สูตรควบคุมน้ำหนักสูตรนี้ ต้องขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่าเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก และที่ชอบรับประทานอาหารปริมาณมาก จะเห็นผลได้เร็วมากค่ะ แต่คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักก็สามารถรับประทาน เนื่องจากสูตรนี้เป็นการปรับการเผาผลาญอาหารของร่างกาย ซึ่งหลังจากครบ 13 วันแล้ว จะรับประทานอาหารได้ตามปกติ น้ำหนักจะไม่ขึ้นเป็นเวลา 2 ปี หากทำตามตารางนี้อย่างเคร่งครัดจะลดน้ำหนักได้ประมาณ 7-20 กิโลกรัมค่ะ
สูตร 13 วัน ลด 13 กิโลกรัม
วันที่ 1
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
กลางวัน
ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง
ผักกาดต้ม 3 ขีด
มะเขือเทศ 1 ผล
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
วันที่ 2
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
กลางวัน
เนื้อหมูอบ 2.5 ขีด
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
ผลไม้สด 1 ผล
วันที่ 3
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
กลางวัน
ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง
เนื้อหมูอบ 1 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
เย็น
คื่นไช่ต้มสุก 3 ขีด
มะเขือเทศ 1 ผล
ผลไม้สด 1 ผล
วันที่ 4
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
กลางวัน
น้ำส้มคั้น 1 แก้ว
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
เย็น
ไข่ต้มแข็ง 1 ฟอง
แครอทสด 1 หัว
นมรสจืด 1 กล่อง
วันที่ 5
เช้า
แครอทสด 1 หัว ราดด้วยน้ำมะนาว
กลางวัน
เนื้อปลากะพงนึ่ง 2 ขีด
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
วันที่ 6
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
กลางวัน
ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง
แครอทสด 1 หัว
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
วันที่ 7
เช้า
ชา 1 ถ้วย ไม่ใส่น้ำตาล
ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
กลางวัน
น้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว
เย็น
เนื้อหมูอบ 2 ขีด
ผลไม้สด 1 ผล
วันที่ 8
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
กลางวัน
ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง
ผักกาดต้ม 3 ขีด
มะเขือเทศ 1ผล
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
วันที่ 9
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
กลางวัน
เนื้อหมูอบ 2 ขีด
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
วันที่ 10
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (ไม่ใส่น้ำตาล)
ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
กลางวัน
ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง
เนื้อหมูอบ 1 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
เย็น
คื่นไช่ต้มสุก 3 ขีด
มะเขือเทศ 1 ผล
ผลไม้สด 1 ผล
วันที่ 11
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
กลางวัน
น้ำส้มคั้น 1แก้ว
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
เย็น
ไข่ต้มแข็ง 1 ฟอง
แครอทสด 1 หัว
นมรสจืด 1 กล่อง
วันที่ 12
เช้า
แครอทสด 1 หัว ราดด้วยน้ำมะนาว
กลางวัน
เนื้อปลากะพงนึ่ง 2 ขีด (นึ่งด้วยน้ำมะนาว ใส่คื่นไช่ 1 ต้น)
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
วันที่ 13
เช้า
กาแฟดำ 1 ถ้วย (น้ำตาล 1 ก้อน)
ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
กลางวัน
ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง
แครอทสด 1 หัว
เย็น
เนื้อไก่อบ 2 ขีด
ผักราดสลัดน้ำใส
น้ำมะนาว
ข้อห้ามของสูตรนี้
ตลอดระยะเวลา 13 วัน ห้ามดื่มเบียร์ ไวน์ สุรา ขนมหวาน หมากฝรั่ง ลูกอม หรืออาหารอื่นๆ แม้เพียงเล็กน้อยการควบคุมอาหารครั้งนี้จะไม่บังเกิดผลใดๆ เลย และถ้าจะเริ่มต้นใหม่ต้อง ทำหลังจาก 3 เดือนไปแล้ว
ข้อแนะนำ
หากรู้สึกหิวนอกเหนือจากเวลามื้ออาหารที่กำหนดให้ดื่มน้ำมากๆ ห้ามดื่มหรือทานอาหารอย่างอื่น ขอย้ำน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
หมายเหตุ
, ผักต้มถ้าใช้ผักขมได้ยิ่งดี (ใช้ผักกาดขาวหรือกวางตุ้งแทนได้)
, มะเขือเทศผลใหญ่ 1 ผล ถ้าผลเล็กใช้ 2-3 ผล
, เนื้อไก่อบ ใช้เนื้อสันหรือเนื้อหน้าอกไม่ติดหนัง 2 ขีด
, ผักสลัดใช้ผักกาดหอม 1 ต้นเล็ก หอมใหญ่ 1 หัว แตงกวา 2 ลูกหั่นรวมได้ผัก 1 จาน
, น้ำสลัดใส ใช้ 1 ถ้วย (3-4 ช้อนโต๊ะ)
, น้ำมะนาวใช้มะนาวสด 1-2 ผล ชงน้ำร้อนใส่เกลือใส่น้ำแข็งดื่มได้
, โยเกิร์ตถ้ามีรสจืดจะดีมาก ถ้าหาไม่ได้เลือกตามรสที่ชอบ
, ผลไม้สด 1 ผล เช่น แอปเปิ้ล ชมพู่ มะม่วง ส้มเขียวหวาน กล้วย
, ใช้ปลาช่อนแทนปลากะพงก็ได้
, น้ำเปล่าดื่มได้ทั้งวัน วันละ 2 – 3 ลิตร
นี่ก็เป็นสูตรควบคุมน้ำหนักอีกสูตรหนึ่งที่น่าสนใจนะคะ
แต่สูตรนี้ใครทำสำเร็จช่วยบอกด้วยนะคะ เนื่องจากต้องขอยอมรับตรงๆ เลยว่าสำหรับสูตรนี้ ยังทำไม่สำเร็จครบ 13 วัน ใจไม่แกร่งพอ หลุดทุกครั้งที่เพื่อนชวน
4/3/51
สูตรลดน้ำหนัก 4: ลดน้ำหนัก 13 กิโลกรัม ภายใน 13 วัน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น